Cà phê được xem là loại hạt linh hoạt khi mà chỉ từ một nguyên liệu cơ bản là hạt cà phê, thêm một chút kết hợp với các nguyên liệu hay cách pha chế khác nhau chúng ta đã có thể thưởng thức cà phê với nhiều hương vị khác nhau. Mỗi loại một vẻ nhưng tất cả đều mang trong mình những hương vị rất đặc biệt của cà phê. Khám phá những thức uống từ cà phê phổ biến hiện nay nhé !

Cà phê truyền thống

kt 18.1 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

Đứng đầu trong các loại thức uống từ cà phê hạt chắc chắn là các loại cà phê truyền thống, đơn giản, dễ làm, nguyên liệu hay các thiết bị pha chế luôn tối giản và ai cũng có thể thử pha chế là ưu điểm lớn khiến chúng phổ biến. Cafe đen, cafe sữa được pha chế từ các loại hạt cafe nguyên chất được coi là cafe truyền thống. Tùy theo sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn 1 ly cà phê pha phin trực tiếp hoặc pha sẵn rồi uống nóng hoặc với đá, kèm đường hoặc sữa.

Espresso

kt 18.2 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

 

Espresso là loại cafe rất được ưa chuộng tại Ý và Tây Ban Nha; được pha bằng cách cho nước bị ép dưới áp suất cao chảy qua một lượng cafe được xay cực mịn. Cà phê Espresso là sự kết hợp cà phê cùng với 1 lớp kem từ dầu cà phê có màu vàng nâu sẫm (người ta gọi đó là crema) dày khoảng 5mm trên bề mặt. Loại thức uống này có vị rất đậm và trên mặt có một lớp crema thơm mà không đắng. Cà phê Espresso thường được uống bằng tách dày được làm nóng trước, có thể có hoặc không pha thêm đường và thường được phục vụ kèm theo 1 mẩu bánh quy cùng 1 ly nước.

 

 

Latte Macchiato

kt 18.3 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

 

Latte Macchiato (Latte) là một loại cafe nóng gồm cà phê Espresso và sữa. Về cơ bản, Latte giống như cà phê sữa nhưng ngọt hơn.Latte Macchiato thường  gồm 3 tầng rõ rệt, được rót vào theo thứ tự quy định và không trộn lẫn vào nhau; bao gồm: sữa được rót vào cốc đầu tiên, ở đáy cốc, tạo nên tầng thấp nhất có màu trắng; sau đó là bột sữa ở tầng cao nhất; cuối cùng sẽ rót Espresso qua lớp bọt sữa để xuống tầng thứ 2. Để hoàn thành ly cà phê Latte Macchiato thêm phần hấp dẫn người ta sẽ rắc lên trên lớp bọt sữa một ít bột socola, bột quế hoặc ca cao.

 

Cappuccino 

kt 18.4 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

 

Cappuccino cũng có xuất xứ từ Ý, một Cappuccino chuẩn sẽ gồm 3 phần đều nhau, đó là: cà phê Espresso được pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Tiếp đến, rắc thêm lên trên ít bột cacao hay bột quế, rồi dùng khuôn, thìa hay tăm que khuấy/vẽ để tạo hình cho sản phẩm của mình, có thể là hình trái tim, hình chiếc lá, đám mây,…vô cùng bắt mắt. Có rất nhiều tác phẩm khác nhau đã được tạo hình trên ly cà phê Cappuccino

 

 

Cà phê Latte

kt 18.5 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

 

Cà phê Latte rất dễ nhầm lẫn với Cappuccino vì 2 loại này đều cùng chung 3 thành phần chính. Tuy nhiên, điểm khác nhau ở chỗ, khi pha cà phê Latte, người ta chỉ cho lượng bọt sữa bằng một nửa lượng sữa nóng; thay vì cho bằng nhau như pha Cappuccino . Sự thay đổi về lượng đôi khi cũng tạo ra sự khác biệt về hương vị và thông qua cảm nhận trực tiếp chúng ta mới dễ nhận ra sự khác biệt

 

 

Cà phê Mocha

kt 18.6 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

 

Cà phê Mocha là hỗn hợp giữa cà phê Espresso được pha bằng hơi nước và chocolate nóng. Đặc trưng của loại thức uống này là vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của chocolate nóng. Cho trực tiếp Espresso pha cùng bột chocolate sữa nóng vào ngay chính giữa ly nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm vỡ lớp ván cà phê thơm ngon. Cuối cùng, trang trí bằng bột cacao hay socola trên bề mặt.

 

Americano

kt 18.7 Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

Thực tế, Americano chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp đôi.Nói về nguồn gốc hình thành, người ta thường kể rằng,trong thời kỳ thế chiến thứ nhất và thứ hai, khi đóng quân tại Ý, để làm giảm độ đậm và vị chua của cà phê Espresso, những người lính Mỹ đã thêm lượng nước vào thức uống này. Và thật bất ngờ, biến tấu ngẫu nhiên của những chàng lính Mỹ đã mang đến một loại cà phê mới cho những người yêu thích cà phê.

Mỗi cách pha chế khác nhau lại mang đến những hương vị đặc biệt khác nhau, bạn hãy thử khám phá hết các loại thức uống phổ biến từ cà phê để xem mình hợp với hương vị nào nhất nhé

 

Cà Phê Nhân Xanh Tín Đức Coffee

Những yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng Cafein