Cà phê được xem là một lựa chọn yêu thích của giới trẻ và mang lại nhiều tác động tích cực. Vậy cà phê với người lớn tuổi thì như thế nào,liệu cà phê có ảnh hưởng đến sức khỏe của người lớn tuổi không. Cùng cà phê Tín Đức tìm hiểu những thông tin này tại bài viết dưới đây nhé.

sk 4.1 Cà phê và khả năng hạn chế một số căn bệnh ở người lớn tuổi

Cà phê có tác dụng tuyệt vời giúp chống viêm ở người lớn tuổi

Theo nhiều nghiên cứu, người lớn tuổi có xu hướng có nhiều hoạt động ở các gen liên quan đến viêm hơn so với nhóm người trẻ. Điều này không gây nhiều bất ngờ bởi càng lớn tuổi thì khả năng bị viêm càng tăng. Các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn khớp và Alzheimer… đều được cho có chung chứng viêm và người lớn tuổi thì có khả năng mắc các bệnh trên rất cao.

Nhiều người thắc mắc rằng liệu người lớn tuổi có nên uống cà phê không thì ngay bây giờ chúng ta đã có thể tìm câu trả lời. Cà phê có ảnh hưởng đáng kinh ngạc và tuyệt vời đối với hệ miễn dịch của chúng ta. Chất cafein có trong cà phê giúp ngăn chặn quá trình sản sinh các phân tử gây viêm, đây là một trong những tác dụng đáng kể giúp người lớn tuổi có thể giảm chứng viêm.

Do vậy, người có tuổi không cần phải cảnh giác với cà phê. Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ lớn tuổi tiêu thụ cafein có thể giảm các phân tử gây viêm. Và họ cũng được giảm huyết áp, trong khi các động mạch linh hoạt hơn, và khỏe mạnh.

Cà phê và khả năng giúp hạn chế việc mất trí nhớ tuổi già

sk 6.1 Cà phê và khả năng hạn chế một số căn bệnh ở người lớn tuổi

Tác dụng của cà phê với người lớn tuổi không chỉ dừng lại ở việc chống viêm cho người lớn tuổi, cà phê còn có tác động rất tích cực với sức khỏe tâm thần ở người lớn tuổi.

Một nhóm nghiên cứu đã khảo sát việc dùng cà phê ở 1.445 người từ 65 đến 84 tuổi và theo dõi sức khỏe những người này trong khoảng 3 năm rưỡi. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người thường xuyên uống từ 1 đến 2 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ bị mất cân bằng nhận thức nhẹ (MCI) thấp hơn so với những người không uống hoặc uống nhiều hơn 2 ly cà phê/ngày. ( MCI là tình trạng suy thoái trí nhớ và tư duy – vốn bị xem là dấu hiệu báo trước của bệnh mất trí nhớ do tuổi già).

Việc người lớn tuổi dùng cà phê một cách hợp lý là điều hoàn toàn có lợi. Dùng cà phê hợp lý đặc biệt là lựa chọn nguồn cà phê sạch, đảm bảo giúp người lớn tuổi cải thiện sức khỏe. Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi, việc bổ sung cà phê và thực đơn đồ uống hằng ngày hoàn toàn là một gợi ý thú vị. Tín Đức cà phê lưu ý nếu người lớn tuổi đang điều trị bệnh, các bạn có thể tham khảo tư vấn từ bác sĩ để chúng ta có thể nhận được lời khuyên tốt nhất về việc sử dụng cà phê.

Để tác động của cà phê đến người lớn tuổi có tác động tích cực nhất, các bạn cần chú ý đến nguồn cà phê mình lựa chọn. Có thể nói, cà phê Tín Đức là một lực chọn tuyệt vời chắc chắn sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng với những hạt cà phê thơm ngon nhất được chọn lọc và bảo quản trong môi trường tốt nhất.

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức