Bất cứ thực phẩm hay đồ uống nào đều có những tác dụng nhất định đến cơ thể chúng ta. Mọi thứ sẽ có lợi nếu chúng ta sử dụng với một lượng đủ và đúng cách.Cà phê cũng như vậy, loại đồ uống tuyệt vời này sẽ mang lại những tác động vô cũng tích cực nếu được sử dụng đúng cách. Có một số sai lầm khi dùng cà phê mà một số người thường mắc phải , các bạn lưu ý nhé !

sk 2.1 Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cà phê !!!

Uống cà phê thay bữa sáng

Việc uống cà phê khi chưa ăn sáng hoặc thay cho bữa sáng là một sai lầm nguy hiểm nhiều người mắc phải. Khi bạn muốn tỉnh táo nhưng lại không có đủ thời gian để ăn sáng, bạn lựa chọn việc uống cà phê ? Sai lầm này sẽ khiến lượng axit có trong dạ dày tăng cao. Lượng axit này ứ đọng khiến dạ dày bị bào mòn, tình trạng xảy ra thường xuyên sẽ khiến dẫn đến viêm loét dạ dày.

Vào buổi sáng, nếu quỹ thời gian quá hạn hẹp , bạn có thể lựa chọn ăn sáng trước để đảm bảo sức khỏe, một ly cà phê vào khoảng 9h sáng cũng rất tuyệt vời. Khi đó bạn đã ăn sáng, ly cà phê nguyên chất sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một ngày làm việc hiệu quả, năng suất.

Uống cà phê quá muộn

Bạn cần phải làm việc muộn nhưng lại quá buồn ngủ, bạn tìm đến một ly cà phê để giúp mình tỉnh táo hơn. Tuy nhiên việc uống cà phê quá muộn khiến lượng cafein mất nhiều thời gian để tiêu hóa, khiến bạn khó ngủ và trằn trọc. Làm việc muộn cộng với việc khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải vào ngày làm việc hôm sau.

Lượng caffeine trong cà phê phải mất khá nhiều thời gian mới tiêu hóa hết được.

Lời khuyên của Tín Đức cà phê đưa ra là : Bạn nên uống cà phê vào buổi sáng, buổi trưa, tránh uống cà phê vào buổi chiều và buổi tối để có thể có một giấc ngủ chất lượng. Thay vì việc uống cà phê quá muộn để tỉnh táo bạn có thể vận động nhẹ để cơ thể sảng khoái hơn. Một ly cà phê vào sáng hôm sau sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng tích cực hơn !

Uống quá nhiều cà phê trong một ngày

Cà phê giúp chúng ta tập trung và làm việc hiệu quả, tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu lượng cà phê chúng ta nạp vào cơ thể vừa đủ và đảm bảo cà phê sạch. Tuy nhiên có một số trường hợp quá lạm dụng cà phê, uống quá nhiều khiến não bị kích thích liên tục, dễ gây căng thẳng và stress.

Do đó, theo nhiều chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên rằng, mỗi ngày chúng ta không nên dùng vượt quá 2 ly (khoảng 90ml) cà phê, lượng cà phê vừa đủ sẽ an toàn cho cả trí não lẫn sức khỏe.

Không nên uống cà phê trước khi thi, phỏng vấn, thuyết trình

Ngày hôm nay bạn cần đi thi, phỏng vấn hoặc thuyết trình, nếu bạn đang trong trạng thái căng thẳng và lo lắng thì bạn không nên dùng cà phê. Trong trường hợp bình thường cà phê sẽ giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn, tuy nhiên trong cà phê có cafein sẽ làm tăng lượng hormone gây căng thẳng cortisol, khiến tim đập nhanh hơn nên khiến bạn căng thẳng và hồi hộp hơn.

sk 2.2 Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cà phê !!!

Do đó, trước những dịp quan trọng như thế thì bạn chỉ nên uống một ngụm nước lọc. Nước lọc khi vào cơ thể sẽ giúp xoa dịu thần kinh khiến bạn đỡ căng thẳng hơn rất nhiều.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng cà phê mà Tín Đức cà phê muốn gửi tới các bạn. Tín Đức cà phê mang tới bạn những hạt cà phê chất lượng nhất và cũng muốn bạn thưởng thức cà phê đúng cách, đảm bảo nhất cho sức khỏe để cà phê là năng lực tích cực cho bạn mỗi ngày.

 

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức