Có lẽ chúng ta đã quen thuộc với cà phê đen truyền thống nhưng bạn đã từng nghe đến hạt cà phê nhân xanh chưa ? Về cơ bản, cà phê xanh (green coffee beans) là hạt cà phê chưa được rang chín, có màu xanh và chưa qua một quy trình xử lý nào. Liệu loại cà phê hạt này tác động như thế nào tới sức khỏe, cùng khám phá thông tin với cà phê Tín Đức nhé !

sk 13.1 Uống cà phê nhân xanh có lợi gì cho sức khỏe ?

Cà phê hạt nhân xanh giúp hạ huyết áp

sk 13.2 Uống cà phê nhân xanh có lợi gì cho sức khỏe ?

Cafein có thể làm tăng huyết áp ngắn hạn, nhưng gia tăng đáng kể, ngay cả khi bạn không bị tăng huyết áp. Một số nghiên cứu khác chứng minh rằng chất cafein làm tuyến thượng thận giải phóng thêm adrenalin, làm tăng huyết áp. Những người có huyết áp cao được khuyên nên chuyển từ cà phê đen sang sử dụng cà phê xanh.

Hàm lượng cafein có trong cà phê xanh thấp hơn cà phê  đen. Ngoài ra Acid chlorogenic (CGA) có trong hạt cà phê xanh có khả năng làm giảm huyết áp. Vì thế, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người bị tăng huyết áp.

Giảm cân nhờ cà phê xanh

Chất Chlorogenic Acid có trong cà phê xanh là hoạt chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm thiểu lượng glucose phóng thích từ gan đi vào trong máu. Khi glucose trong máu giảm đi, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ lượng mỡ được lưu trữ để tiếp tục duy trì hoạt động. Do đó, hạt cà phê xanh nguyên chất sẽ làm tăng khả năng tiêu thụ chất béo dự trữ trong cơ thể, và giúp chúng ta giảm được lượng mỡ thừa.

sk 13.3 Uống cà phê nhân xanh có lợi gì cho sức khỏe ?

Nếu như bạn lúc nào cũng trong tình trạng thèm ăn, thì cà phê xanh thực sự là một “cứu cánh” hữu hiệu. Bằng cách kìm hãm lại sự thèm ăn giúp chúng ta kiểm soát lại lượng thức ăn đi vào cơ thể.

Có lẽ đó là lý do tại sao cà phê xanh nhanh chóng trở nên phổ biến trong ngành thể dục thẩm mỹ ở nhiều nước hiện nay.

Cà phê hạt nhân xanh chứa chất chống oxy hoá

Cà phê xanh là loại hạt giàu chất chống oxy hoá, giúp hạn chế quá trình ảnh hưởng của các gốc tự do hoạt động trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho rằng hạt cà phê xanh chưa qua quá trình rang sẽ chứa hàm lượng cao chất Chlorogenic Acid (CGA), giúp điều hoà lượng glucose có trong máu và hạn chế quá trình lão hoá của da.

sk 13.4 Uống cà phê nhân xanh có lợi gì cho sức khỏe ?

Ổn định đường trong máu

Cà phê xanh cũng rất hữu ích trong việc làm giảm lượng insulin ở những người có lượng đường trong máu cao. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, acid chlorogenic (CGA) có trong cà phê xanh có thể giúp ổn định chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Cà phê nhân xanh giúp giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu

Low-Density Lipoprotein (LDL) là một loại cholesterol không tốt cho cơ thể, đây cũng là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tim mạch và có thể dẫn đến ngừng tim. Trong khi nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ hạt cà phê xanh thường xuyên sẽ làm giảm ảnh hưởng tác động của Low-Density Lipoprotein và có thể ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tim. Hiện nay chúng ta đang nạp quá nhiều chất vào cơ thể mà lại lơ là vận động nên rất dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nên duy trì một thói quen sinh hoạt và có thể kết hợp uống thêm cà phê hạt nhân xanh. Trước khi dùng bạn có thể xin tư vấn từ bác sĩ để có một liều lượng dùng phù hợp.

Cà phê hạt nhân xanh còn lạ với nhiều người nên bạn không biết địa chỉ nào cung cấp loại hạt cà phê này chất lượng vậy hãy lựa chọn cà phê Tín Đức nhé. Cà phê Tín Đức cam kết cung cấp cà phê hạt xanh được thu hoạch, chế biến với quy trình khắt khe sẽ mang đến cho bạn hạt cà phê chất lượng nhất.

 

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức