Pha cà phê phin không hề đơn giản, ly cà phê phin nguyên chất thơm ngon như một tác phẩm nghệ thuật với màu sắc, hương vị hài hòa và đương nhiên người pha cà phê dường như cũng trở thành nghệ sĩ cân đo đong đếm một lượng vừa đủ nhất. Để tác phẩm cà phê hoàn hảo nhất, cà phê Tín Đức sẽ gợi ý một số lưu ý nhỏ, các bạn cùng theo dõi nhé:

cb 6.1 Một số lưu ý nhỏ khi pha cà phê phin

Lưu ý về phin pha cà phê

Hạt cà phê nguyên chất là yếu tố đầu tiên để ly cà phê thơm ngon, tuy nhiên phin để pha cà phê cũng quan trọng không kém. Vậy nên lựa chọn phin pha như thế nào:

– Thể tích tiêu chuẩn của phin pha cà phê khoảng 170ml.

– Số lượng lỗ trên phin, đĩa phin phải bằng nhau và được phân bổ đồng đều.

– Kích thước lỗ phin phải tương thích với kích thước hạt của hạt cà phê xay, để có thể cho khoảng 55-60 giọt cà phê/ 1 phút.

– Nắp đầy phải khít chặt để không làm mất nhiệt khi pha cà phê

– Lỗ trên nắp gài cũng phải được phân bổ đồng đều và có mật độ dày hơn mật độ lỗ trên thân và đĩa phin để nước thấm xuống cà phê tốt hơn.

cb 6.2 Một số lưu ý nhỏ khi pha cà phê phin

Hiện nay có rất nhiều kiểu phin được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như phin giấy lọc, phin nhôm, phin gốm…. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng nhưng loại phin được nhiều người yêu cà phê lựa chọn thường là phin nhôm. Chất liệu nhôm thích hợp nhất cho một chiếc phin lọc cà phê. Vì nó có có thể giữ nhiệt tốt hơn các chất liệu khác mà vẫn đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Pha cà phê có nên dùng nước sôi 100°C?

cb 6.3 Một số lưu ý nhỏ khi pha cà phê phin

Nhiều người nghĩ rằng pha cà phê để ngon nhất phải dùng nước sôi 100°C khi nước đã “nóng già” thì cà phê mới chiết xuất được hương vị ngon nhất. Tuy nhiên đây thực chất lại là một sai lầm làm ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê pha phin của bạn.

Bản chất cà phê là 1 loại quả, là thực phẩm hữu cơ như đồ ăn chúng ta dùng hàng ngày, và bản chất của nó khi rang xay là đã chín tới, nước nóng chỉ giúp chiết xuất chất cà phê và hương vị của nó,hoà tan vào nước tạo ra nước uống cà phê. Vậy khi dùng nước sôi 100 độ, nó sẽ bị cháy, mất chất dinh dưỡng, mùi và vị của nó, dẫn tới mất ngon.

Vậy pha cà phê thế nào tốt nhất, nhiệt độ nước chỉ từ 91-96 độ là tốt nhất, bạn đun sôi nước có thể để nguội khoảng 30-60 s hãy pha vào cà phê.

Bạn  đã thử pha cho mình một ly cà phê phin hoàn hảo chưa ? Nếu chưa thì hãy thử pha cùng cà phê Tín Đức nhé. Nếu bạn đang pha cà phê phin, đang tạo cho mình những tác phẩm cà phê riêng thì hãy xem cà phê Tín Đức như một màu sắc mới, bạn hãy thử xem biết đâu lại tìm ra màu sắc riêng biệt hoàn hảo nhất cho tác phẩm cà phê của mình !

Tìm Hiểu Thêm

Nước như thế nào là hoàn hảo để chiết xuất cà phê ?

Tìm Hiểu Về Rang Xay & Cách Bảo Quản Cà Phê