Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách pha chế truyền thống và muốn tìm hiểu một cách pha mới lạ mà lại không quá khó khăn để thử thì cà phê lạnh là một gợi ý tuyệt vời. Để pha chế cà phê lạnh bạn không cần quá nhiều công cụ hỗ trợ cầu kỳ, hãy thử pha chế cà phê lạnh cùng cà phê Tín Đức, biết đâu bạn sẽ tìm ra được hương vị mới cho riêng mình.

Cà phê lạnh (Cold Brew Coffee) không phải là cà phê đá ( cà phê được pha bằng nước nóng sau đó cho thêm đá). Cà phê lạnh, đúng như cái tên của nó, nước để sử dụng pha cà phê là nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Bột cà phê sẽ được hãm trong thời gian khá lâu, khoảng 12-24 tiếng. Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng, chỉ có nước nóng mới chiết xuất được những tinh hoa từ cà phê, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Cà phê mang lại hương vị rất riêng và đặc biệt về cà phê.

Các bước thực hiện pha chế cà phê lạnh không quá phức tạp hay cầu kỳ về công cụ.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

cb 11.1 Pha chế cà phê lạnh như thế nào ?

Những vật dụng đơn giản bạn có thể chuẩn bị để pha chế cà phê lạnh gồm: Bình ngâm bột cà phê, miếng lọc bã cà phê, và bình đựng thành phẩm.

Bước 2: Lựa chọn bột cà phê, nước và cân đối tỷ lệ

Điều khiến nhiều bạn lần đầu tiên pha chế đó là tỷ lệ giữa bột cà phê và nước là bao nhiêu thì hợp lý. Giống như việc pha cà phê theo cách truyền thống, mỗi người lại yêu thích một hương vị, độ đậm nhạt khác nhau nên qua cách lần pha chế, mỗi người sẽ tìm ra cho mình một công thức nhất định.

Với cà phê pha lạnh cũng vậy, bạn có thể sẽ có một công thức pha chế cho riêng mình, trong lần đầu tiên pha chế, bạn có thể thử với tỷ lệ 1:10 (cứ mỗi 50 gram cà phê sẽ tương đương với 500ml nước). Tùy thuộc vào sở thích mà vào các lần pha chế tới bạn có thể điều chỉnh lượng bột cà phê và nước sao cho phù hợp.

Bước 3: Pha chế cà phê lạnh

Tiếp theo, bạn cho xen kẽ nước lạnh và bột cà phê vào bình hãm và dùng dụng cụ khuấy đảo thật nhẹ nhàng để nước ngấm đều bột cà phê.

cb 11.2 Pha chế cà phê lạnh như thế nào ?

Bước 4: Ủ cà phê

Sau khi đã cho đủ lượng nước tương ứng với lượng bột cà phê, bạn dùng một miếng vải hoặc khăn sạch đậy kín miệng bình.

Bạn để cà phê tự chiết xuất trong thời gian từ 12-24 giờ tùy vào hương vị cuối cùng mà bạn muốn đạt được. Theo nhiều người pha chế cà phê theo phương pháp lạnh chia sẻ: thời gian ngâm cà phê sẽ thay đổi hương vị của cà phê sau khi pha. Thời gian càng lâu, cà phê lên men càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng sinh ra nhiều hơn.

Bước 5: Lọc cà phê

cb 11.3 Pha chế cà phê lạnh như thế nào ?

Sau khi đã ngâm cà phê đủ thời gian mà bạn mong muốn, bạn lọc bỏ phần bã cà phê qua lớp bông lọc hoặc vải lọc và rót cà phê vào bình đựng thành phẩm.

Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức cà phê lạnh. Theo cách đơn giản nhất bạn có thể dùng ngay hoặc thêm 1 ít đá. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống cà phê lạnh với đường hoặc sữa tươi tùy sở thích.

Cách pha chế cà phê lạnh không hề cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn của người pha chế. Lựa chọn được bột cà phê nguyên chất, không pha tạp là điều kiện quan trọng nhất để có được một cốc cà phê tuyệt vời nhất theo phương pháp pha chế lạnh. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không lựa chọn cà phê Tín Đức  với những hạt cà phê chất lượng đã được thông qua tuyển chọn kỹ lưỡng và vô cùng đảm bảo, hứa hẹn sẽ cho bạn trải nghiệm cà phê mới mẻ.

cb 11.4 Pha chế cà phê lạnh như thế nào ?

Tìm hiểu về cà phê lạnh (Cold Brew)

Tìm Hiểu Về Rang Xay & Cách Bảo Quản Cà Phê