Việc thưởng thức cà phê, gu cà phê không ai giống ai, mỗi người một vị một hương. Với người Việt Nam, việc thưởng thức cà phê giống như một thú vui, là giây phút tận hưởng chứ không phải sự vội vàng khi uống để tránh buồn ngủ. Để có được một ly cà phê sạch thơm ngon, việc phối trộn cà phê như thế nào cho phù hợp chẳng hề dễ dàng. Hôm nay, những bí mật về việc phối trộn cà phê để có được ly cà phê sạch thơm ngon nhất sẽ được bật mí.

Hại loại cà phê hạt phổ biến nhất hiện nay lại Việt Nam và trên thế giới là cà phê hạt Arabica và cà phê hạt Robusta.

cb 3.1 Cách phối trộn cà phê hạt Arabica và Robusta thơm ngon nhất !!!

Cà phê Robusta có mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, hầu như không chua, hàm lượng cafein cao thường dùng trong cà phê truyền thống ở Việt Nam. Hạt cà phê Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn.

Trên thị trường cà phê hạt , cà phê Arabica được đánh giá cao hơn Robusta vì Arabica có hương thơm đặc trưng, ngon, chứa hàm lượng caffeine thấp hơn (0,9 – 1,7%, tương đương với 60-80 mg caffeine trong một tách Espresso) nên rất được nữ giới yêu thích. Còn hạt cà phê Robusta lại có vị đắng, hắc, vị chát và ít thơm hơn trong khi đó hàm lượng caffeine lại cao hơn (1,8 – 3,5%, tương ứng với 100-140 mg caffeine trong một tách Espresso) nên được nam giới ưa chuộng hơn.

Cà Phê Phin Tín ĐứcMỗi loại cà phê đều có một ưu điểm riêng, chính vì vậy không có loại cà phê nào đi một mình mà ngon cả, sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta mới có thể tạo nên sự cân bằng, thơm ngon cho tách cà phê và cũng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người thưởng thức.

Tùy theo sở thích, phong cách của từng người mà cách thưởng thức cà phê cũng khác nhau. Có người thích uống 100 % cà phê hạt Robusta, có người lại yêu thích hương vị với 100% Arabica. Tuy nhiên có lẽ hương vị phổ biến nhất là hương vị cà phê thu được từ sự hòa trộn của hai loại cà phê hạt này. Mỗi loại cà phê đều có một ưu điểm riêng, chính vì vậy không có loại cà phê nào đi một mình mà ngon cả, sự phối trộn giữa cà phê hạt  Arabica và Robusta mới có thể tạo nên sự cân bằng, thơm ngon cho ly cà phê và cũng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người thưởng thức.

Bằng nhiều cách sáng tạo khác nhau, hai nguyên liệu này được kết hợp ăn ý với nhau tạo ra ly cà phê sạch làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Cà Phê Đen

Cà Phê Đen Đá

Sự phối trộn hoàn hảo giữa những hạt cà phê sạch, chất lượng nhất từ Arabica và Robusta sẽ tạo nên sự cân bằng và phong phú cho ly cà phê. Chỉ có những người am hiểu về hai loại cà phê hạt này mới tạo được ly cà phê ngon kết hợp giữa hai loại này. Hương thơm của Arabica khi được kết hợp với sự đậm đà của Robusta sẽ cho ra một loại cà phê hoàn hảo và phù hợp với hương thơm lẫn vị cà phê Việt Nam.

 

Tỷ lệ pha trộn (còn được gọi là Blending) được nhiều người ưa thích là 30% Arabica và 70% Robusta. Tỷ lệ vàng này được xem là thích hợp cho những người thích gu đắng nhưng muốn hương thơm nhiều hơn. Thưởng thức dòng sản phẩm cà phê sạch được phối trộn giữa Arabica và Robusta, bạn sẽ có thêm có trải nghiệm mới về sự phong phú, tính mới lạ, cực kỳ hấp dẫn trong thế giới cà phê mà bạn cần phải khám phá.

Để có ly cà phê sạch phối trộn ngon giữa hai loại cà phê hạt Robusta và Arabica điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn được những hạt cà phê chất lượng nhất. Cà phê Tín Đức là một thương hiệu tuyệt vời để bạn có thể gửi gắm trọng niềm tin khi lựa chọn cà phê sạch. Những hạt cà phê khắt khe từ quá trình chọn lựa cho đến chế biến và bảo quản chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tìm Hiểu Về Rang Xay & Cách Bảo Quản Cà Phê

Tìm hiểu về cà phê lạnh (Cold Brew)