Việt Nam hiện đang đứng thứ hai trên thế giới về sản lượng cà phê xuất khẩu. Vậy liệu cà phê ở Việt Nam sẽ được thưởng thức theo những cách như thế nào và có gì đặc biệt so với cà phê trên thế giới, bạn đã thưởng thức hết những loại cà phê tại Việt Nam chưa ? Cùng khám phá với cà phê Tín Đức nhé !

Cà phê đen nóng nguyên chất

tn 4.1 Cà phê ở Việt Nam được thưởng thức theo những cách nào?

Nghe tên của loại cà phê này bạn có thấy đây là một loại cà phê với cách pha đơn giản không ? Nghe thì đơn giản vì nguyên liệu trong đó không hề có gì phức tạp, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thưởng thức loại cà phê này. Cùng điểm qua quy trình pha chế nhé : cà phê sạch sau khi xay sẽ được cho vào phin cà phê, dùng vỉ gạt ép  bột cà phê vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng, sau đó chế nước sôi lên trên vỉ. Sau khi đã chế lượng nước sôi vừa đủ, chúng ta hứng cà phê chảy ra từ dưới phin.

Để có ly cà phê đen nguyên chất ngon, nguồn gốc cà phê sạch là điều quan trọng nhưng để tách cà phê ngon, việc làm sạch phin cà phê cũng là điều người pha cà phê cần lưu ý. Nếu phin pha hoặc ly đựng cà phê không đảm bảo, chắc chắn mùi vị của cà phê sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Khi pha cà phê xong, chúng ta có thể thêm  hoặc không thêm đường, tùy  vào sở thích mỗi người. Nếu  muốn thưởng thức ly cà phê sạch cùng đường, bạn cho lượng đường vừa khẩu vị vào ly cà phê nóng, khuấy đều lên và thưởng thức.

Cà phê đá

tn 4.2 Cà phê ở Việt Nam được thưởng thức theo những cách nào?

 

Cà phê đá giống như cà phê nóng nhưng được pha đặc hơn (dùng lượng cà phê bột nhiều hơn) rồi thêm đá lạnh. Thưởng thức cà phê nóng và cà phê đá được xem là hai cách thưởng thức cà phê đơn giản nhất  từ cách thức pha chế cho đến nguyên liệu xuất hiện trong ly cà phê giống như cà phê nóng nhưng được pha đặc (dùng nhiều cà phê hơn) rồi thêm đá lạnh.

 

Cà phê sữa nóng

tn 4.3 Cà phê ở Việt Nam được thưởng thức theo những cách nào?

 

Nguyên liệu để tạo lên ly cà phê sữa nóng cũng vô cùng đơn giản như chính cái tên của nó vậy: sữa và cà phê. Chúng ta để lượng sữa đặc vừa đủ với khẩu vị ở bên dưới đáy ly, pha cà phê từng bước như khi pha cà phê đen nóng và đợi cà phê chảy xuống dưới và khuấy đều. Nhiều người có thói quen uống cà phê sữa nóng và buổi sáng trong khi ăn sáng hoặc cũng có thể là trước hay sau đó.

Cà phê sữa đá

tn 4.4 Cà phê ở Việt Nam được thưởng thức theo những cách nào?

 

Thường thì ly cà phê sữa nóng sẽ được dùng nhiều vào ngày mưa hay những ngày có thời tiết se se. Còn nếu muốn thưởng thức cà phê sữa với một chút khác lạ thì người ta làm gì ? Rất đơn giản, chỉ cần thêm đá lạnh, bạn đã có một ly cà phê sữa đá. Cách pha chế cũng vô cùng đơn giản: phê chế giống như cà phê sữa nóng nhưng pha thật đặc (nhiều cà phê, nhiều sữa) rồi thêm đá lạnh và quấy đều .

Bạc xỉu

tn 4.5 Cà phê ở Việt Nam được thưởng thức theo những cách nào?

Khi nghe tên “Bạc xỉu” bạn có nghĩ rằng đây là tên một loại là phê không ? Tên gọi này xuất phát từ tiếng Hoa có nghĩa là “trắng và ít”. Loại đồ uống này được pha chế như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn, và ít cà phê hơn, thích hợp cho nữ giới vì lượng cà phê vừa phải chứ không quá nhiều. Khi pha chế bạc xỉu người ta có thể thay sữa đặc bằng sữa tươi. Có hai loại, bạc xỉu nóng và bạc xỉu đá.

Cà phê trứng

tn 4.6 Cà phê ở Việt Nam được thưởng thức theo những cách nào?

Có thể xem cà phê trứng là loại cà phê khá đặc biệt, ly cà phê được kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau và có vẻ từ đầu đến giờ, ly cà phê trứng là ly cà phê “phức tạp nhất”.

Cà phê trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của cà phê, vị ngậy của trứng gà mà không hề tanh, vị ngọt thơm của sữa. Nhiều vị khách đã  thưởng thức đồ uống này cho rằng uống vào mùa nào cũng đều thấy hợp vị. Cà phê trứng được xem là một nét đặc biệt của Hà Nội, du khách nào đến với Thủ đô cũng đều được khuyên nên thưởng thức qua.

Có lẽ thật khó để có thể tìm ra đâu là hương vị cà phê sạch mình yêu thích nhất ngay từ lần đầu thưởng thức cà phê. Qua các lần thưởng thức, trái nghiệm pha chế, bạn sẽ tìm ra được hương vị cà phê, cách pha chế phù hợp nhất. Rõ ràng không phải ai cũng có thể uống cà phê đen và không phải ai cũng có thể pha chế cà phê trứng, nên đó là quá trình khám phá, học hỏi và thử nghiệm. Qúa trình đi tìm hiểu hương vị cà phê mình yêu cũng như quá trình đi tìm kiếm niềm đam mê vậy. Một nét thú vị là những người hay uống cà phê thường tự thích pha cà phê cho riêng mình, để biết lượng cà phê như thế nào là đủ hay cách pha như thế nào là hợp lý.

Nếu bạn đang muốn tìm một loại cà phê sạch, đảm bảo để có thể tự mình pha chế cà phê thì không nên bỏ qua cà phê Tín Đức nhé. Cà phê Tín Đức luôn mong muốn bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với cà phê chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi tin tưởng và thưởng thức.

Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

Những loại cà phê đắt nhất thế giới