Tình yêu thì cần sự tỉnh táo và cà phê thì mang lại sự tỉnh táo. Có những bài học từ cà phê chắc chắn sẽ khiến thức tỉnh một phần suy nghĩ của chúng ta. Cùng Tín Đức cà phê chiêm nghiệm một số bài học tình yêu:

tn 3.1 Bài học tình yêu từ cà phê !

1. Đừng nên hâm nóng lại cà phê. Khi hâm nóng lại cà phê mà ta nhận lại chỉ là ly cà phê đắng và mất mùi vị.

Không chỉ là tình yêu mà có lẽ cuộc sống cũng như vậy. Việc hâm nóng cà phê giống như việc chúng ta cứ mỗi đang cố gắng suy nghĩ quá nhiều thứ về một việc. Có những thứ đã trở nên nguội lạnh, ảnh hưởng đến chất lượng nhưng chúng ta lại cứ cố gắng để “khôi phục”. Tình yêu đã nguội lạnh nhưng cứ cố gắng để níu kéo, thứ chúng ta nhận được lại chỉ là một thứ tình cảm gượng gạo, thứ tình cảm ấy khiến ta thêm mệt mỏi và buồn chán.

2. Hãy bảo đảm cà phê bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay khi pha xong bởi cà phê chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi hương vị của nó trở thành khó chịu.

tn 3.2 Bài học tình yêu từ cà phê !

Con người thì luôn yêu thích sự tươi mới nhưng cũng lo sợ về sự hữu hạn. Tình yêu cũng như vậy, cần biết nắm bắt cơ hội để có được tình yêu cho cuộc đời mình. Lãng phí thời gian để suy xét quá lâu chỉ khiến “ chất lượng” kém đi chứ không tốt hơn. Đúng người, đúng thời điểm vẫn là hoàn hảo nhất.

3. Hãy rang cà phê đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn cà phê sẽ dễ trở nên đắng gắt. Nếu xay quá thô cà phê sẽ chỉ là nước loãng.

Mọi thứ chỉ nên vừa đủ- cà phê rang đúng cách và xay vừa tầm, tình yêu và sự quan tâm trong tình yêu cũng như vậy. Yêu đúng cách, quan tâm săn sóc quá mức đôi khi chỉ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt. Tình yêu sống trong sự ngột ngạt ấy sẽ sớm lụi tàn chứ khó có thể bền chặt.

Nhưng ngược lại, nếu quá hờ hững, tình yêu lại trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Chúng ta chưa thể pha một ly ngon ngay từ lần đầu tiên mà cần phải thử nhiều lần, cảm nhận qua từng lần để tìm ra được hương vị phù hợp nhất.

Chúng ta tự hỏi quan tâm như thế nào để là đủ, tình yêu là công việc kết hợp của cả trái tim và lý trí. Vậy nên để biết như thế nào là đủ trong tình yêu, hai trái tim cùng nhau cảm nhận “lượng” mà mình cần, “cân đo” để gia vị tình yêu phù hợp nhất.

4. Đừng cố sử dụng lại bã cà phê

tn 3.4 Bài học tình yêu từ cà phê !

Bột cà phê chỉ pha được một lần duy nhất để cà phê ngon nhất, chúng ta không thể cố gắng sử dụng lại bã của chúng. Tình yêu cũng như vậy, thứ tình cảm đã không còn là của mình thì dù có cố gắng thế nào, có cố thêm “đường”, “sữa” hay bất cứ thứ gia vị nào khác, có cố gắng để thử thì vị mà ta nhận lại cũng không bao giờ có thể hoàn hảo. Thứ tình cảm đã không còn thuộc về mình, người cũ thì cũng là thứ đã nằm lại trong quá khứ. Cuộc sống này chúng ta nên trân trọng những thứ đang hiện hữu trước mắt, mải mê chạy theo quá khứ chúng ta sẽ mất đi cả quá khứ và hiện tại.

Để có được ly cà phê ngon, người pha chế phải cân đo đong đếm, phải nếm, phải thử, cảm nhận và có kiến thức rộng rãi. Để có được tình yêu đẹp đòi hỏi sự vun vén và cố gắng từ cả hai phía. Ly cà phê đậm hay nhạt, ngon hay dở do ta lựa chọn, tình yêu đẹp hay buồn tự do cách ta vun vén và lựa chọn.

Bạn thật may mắn khi có một tình yêu đẹp, hai người có thể cùng nhau uống cà phê mỗi sáng, cùng nhau pha chế và cảm nhận hương vị ly cà phê tình yêu.

Nhưng nếu tình yêu của bạn chưa mang đến cho bạn sự hạnh phúc, đừng vội chán nản. Tự mình pha một ly cà phê để mang lại sự tỉnh táo đưa ra quyết định sáng suốt nhất, để chiêm nghiệm những bài học từ cà phê -tình yêu. Chưa thể tận hưởng tình yêu bạn vẫn có thể cảm nhận ly cà phê hạnh phúc. Và dù là trong hoàn cảnh nào, cà phê Tín Đức cũng luôn ở cạnh bạn và mang đến cho bạn ly cà phê chất lượng nhất, cùng bạn cảm nhận cuộc sống và tình yêu.