Bất cứ công việc nào cũng có những khó khăn riêng và chúng ta tìm đến cà phê để tỉnh táo và giảm căng thẳng. Có vô vàn công việc khác nhau nhưng liệu ngành nghề nào tiêu thụ cà phê nhiều nhất. Kết quả đã được tiết lộ trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty quan hệ công chúng Pressat . Liệu bạn có đang nằm trong danh sách này ?

kt 14.1 10 ngành nghề uống nhiều cà phê nhất

Trong khảo sát của hơn 10.000 chuyên gia, 85% trong số đó cho biết rằng họ tiêu thụ ít nhất ba tách cà phê mỗi ngày và gần 70% cho biết họ khó có thể làm việc hiệu quả nếu như không sử dụng bất cứ loại cà phê nào khi làm việc. Một điều khá bất ngờ qua cuộc khảo sát đó là: đàn ông uống nhiều cà phê hơn phụ nữ, nhưng tỷ lệ chênh lệch chỉ hơn khoảng 5%.

Ngành nghề đứng đầu trong bảng xếp hạng này là những người làm việc trong ngành truyền thông, xếp cuối trong bảng xếp hạng là nhân viên bán lẻ và tài xế chuyên nghiệp.

 

10 ngành nghề hàng đầu uống nhiều cà phê nhất:

  1. Nhà báo và nhân viên truyền thông
  2. Nhân viên cảnh sát
  3. Giáo viên
  4. Thợ ống nước và nhân viên thương mại
  5. Y tá và nhân viên y tế
  6. Giám đốc điều hành công ty
  7. Telesales (Nhân viên bán hàng qua điện thoại)
  8. Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ thông tin
  9. Nhân viên bán lẻ
  10. Tài xế

Việc uống cà phê để giúp cơ thể dồi dào năng lượng và làm việc hiệu quả hơn là điều vô cùng tích cực. Tuy nhiên nếu vì quá căng thẳng công việc mà bạn lại dùng quá nhiều cà phê thì không hề tốt cho sức khỏe. Bạn nên cân đối một lượng cà phê vừa đủ để vẫn có thể đảm bảo sức khỏe và làm việc năng suất nhé !