Nhiều người có thói quen uống cà phê vào mỗi sáng để tinh thần tỉnh táo giúp tập trung làm việc. Nhưng bạn có biết rằng, việc uống cà phê vào buổi sáng mang lại rất nhiều tác động tích cực cho cơ thể chưa ? Vậy uống cà phê vào mỗi buổi sáng cơ thể bạn sẽ nhận được điều gì?

Cà phê có khả năng giúp giảm đau

sk 9.2 Uống cà phê vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ nhận lại được điều gì?

Nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Illinois đã chỉ ra rằng uống cà phê khoảng 1 giờ trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giảm giúp cơn đau cơ. Nhiều người thường có thói quen taajo thể dục buổi sáng hoặc tập thể hình hãy chú ý tới tác động này của cà phê nhé ! Lượng cafein có trong cà phê sẽ giúp chúng ta dẻo dai hơn, uống cà phê giúp việc vận động buổi sáng tích cực hơn lại giúp giảm đau, điều đó thật tuyệt đúng không nào ?

Cà phê giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu

Nghiên cứu về tác động của cà phê với quá trình tuần hoàn máu đã được thực hiện tại Nhật Bản. Trong nghiên cứu này, những người tham gia uống khoảng 30ml cà phê.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30 % lượng máu lưu thông trong khoảng thời gian 75 phút so với những người không uống cà phê. Việc máu được lưu thông tốt hơn cũng có nghĩa là lượng oxy vận chuyển tới các cơ nhiều hơn, giúp chúng ta khỏe mạnh và làm việc tốt hơn. Một ly cà phê buổi sáng chắc chắn sẽ giúp chúng ta tràn đầy năng lượng làm việc.

Cà phê giúp tăng cường trí nhớ

sk 9.3 Uống cà phê vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ nhận lại được điều gì?

Đã bao giờ bạn tự cảm thấy khó chịu vì dạo này hay gặp phải tình trạng “nhớ nhớ quên quên” chưa ?Áp lực công việc dồn dập hoặc sự thay đổi của tuổi tác khiến chúng ta hay gặp phải tình trạng suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá nhé, phát hiện gần đây của Đại học John Hopkins đã chỉ ra rằng cafein có trong cà phê có thể giúp chúng ta tăng cường trí nhớ ít nhất 24 giờ. Cà phê đúng là cứu tinh trong trường hợp này.

Cà phê nạp nhiều nhiên liệu hơn cho cơ giúp bảo vệ cơ

Dễ dàng nhận thấy rằng, người càng có tuổi thì việc mỏi cơ hay mắc những bệnh về cơ càng phổ biến nguyên nhân chính của hiện tượng này là do sự lão hóa của cơ – dấu hiệu thường gặp của tuổi tác. Để giảm tình trạng này, chúng ta có thể duy trì uống cà phê vào mỗi buổi sáng. Theo nghiên cứu cafein có trong cà phê có tác dụng hỗ trợ bù đắp sự suy giảm sức mạnh của cơ theo tuổi tác.

Uống cà phê vào thời điểm nào của buổi sáng

Nếu lựa chọn khung thời gian thích hợp nhất để uống cà phê vào buổi sáng thì khoảng thời gian 9h30-11h30 được xem là thời điểm vàng để uống cà phê.

Sau khi ăn sáng, bạn nên thưởng thức một ly cà phê, uống cà phê vào buổi sáng được xem là thời điểm tốt nhất trong ngày. Đây là thời gian để cafein đạt đỉnh, giúp chúng ta tỉnh táo, trần đầy năng lượng và làm việc hiệu quả.

Chọn lựa được một nguồn cà phê chất lượng cùng với việc uống cà phê với một hàm lượng vừa phải với thời gian thích hợp chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta sức khỏe tuyệt vời. Cà phê Tín Đức tự hào mang đến những hạt cà phê chất lượng được chọn lọc kỹ lưỡng với quy trình chế biến đảm bảo sẽ giúp bạn có nguồn năng lượng ngày mới tích cực nhất. Hãy để cà phê Tín Đức cùng bạn bảo vệ sức khỏe !

 

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức