Một ly cà phê buổi sáng mang lại sự sảng khoái, hưng phấn mà tôi nghĩ chắc chắn rằng không một ly cà phê nào khác có thể tạo ra được dù là buổi chiều hay buổi tối. Chính vì thế, tôi rất yêu ly cà phê buổi sáng, sáng sớm nhâm nhi một tách cà phê Tín Đức, với tôi ngày đó sẽ trở nên bớt nhàm chán.

Thói quen trước đây của tôi là thức khuya, có khi là 2-3 h sáng để hoàn thành công việc, hôm sau dậy đi làm trong tình trạng uể oải. Có khi chỉ vừa đủ kịp thời gian để chuẩn bị quần áo, tài liệu để đi làm hoặc còn không kịp ăn sáng. Ngày ngày tiếp nối là sự mệt mỏi và gắng gượng với công việc.

sp 2.1 Ly cà phê Tín Đức cho ngày mới sảng khoái !

Cho đến khi tôi được một người bạn tặng một bịch cà phê Tín Đức với lời nhắn nhủ: “hãy đánh thức năng lượng của bản thân”. Những ngày đầu tiên, tôi chưa thể nào có thể thay đổi những thói quen của bản thân, nhưng nhìn bịch cà phê Tín Đức đặt trên bàn và nhớ tới lời nhắn nhủ tôi quyết định phải làm điều gì đó khác biệt.

Đặt báo thức 6h sáng, thức dậy còn đầy mỏi mệt nhưng khi  cầm bịch cà phê Tín Đức trên tay, ngay khi mở ra mùi thơm của cà phê đã lan tỏa, khiến tôi như tỉnh táo hơn.

Tôi chuẩn bị nước, chuẩn bị phin cà phê, cốc pha cà phê với một người như tôi việc đó có vẻ khá lích kích, nhưng lần này tôi lại thấy thú vị đến lạ. Thưởng thức ly cà phê Tín Đức  với chất nước đen tuyền, có vị đắng đấy nhưng lại thơm lưu luyến. Bật một bài hát ưa thích, nhấp từng ngụm để cảm nhận vị đắng, vị ngọt, vị thơm trong miệng khiến con người vừa tỉnh táo, vừa bình tâm.

Người ta nói con người mất 21 ngày để hình thành một thói quen, vậy là đã hơn một năm nay, thói quen dậy sớm, pha cà phê Tín Đức, ngồi nhâm nhi cà phê Tín Đức đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi. Nếu mỗi ngày đi làm, công việc lặp đi lặp lại nhàm chán thì bây giờ ngày mới của tôi đã bắt đầu đầy thú vị: dậy sớm, pha và uống một tách cà phê, mày mò tìm hiểu những cách pha cà phê mới, cũng có khi là mời bạn bè đến nhà vào cuối tuần, cùng nhau nhâm nhi nói chuyện bên ly cà phê Tín Đức.

sp 1 Ly cà phê Tín Đức cho ngày mới sảng khoái !

Cà phê Tín Đức thực sự là món ngon tinh thần, là năng lượng không thể thiếu giúp tôi có một tinh thần thoải mái, sáng khoải để sống, làm việc và tận hưởng.

Thật thú vị khi ngồi cà phê một mình bên khung cửa sổ vào mỗi buổi sáng sớm cùng tách cà phê nóng đang bốc khói. Hương thơm nồng nàn, vị đắng của cà phê khiến tinh thần mình cảm thấy thật hưng phấn.

Mình thấy thú vui quen thuộc của những người trung niên vào mỗi buổi sáng là ngồi nhâm nhi tách cà phê cùng với mấy người bạn thân rồi giở từng trang báo đọc tin tức mỗi ngày. Thú vui thật tao nhã phải không các bạn?

Vào những buổi sáng trong lành, những tia nắng xuyên qua khe lá, hơi nóng từ ly cà phê bốc lên đi vào trong cơ thể cũng làm ta thêm ấm lòng. Nhấp môi thưởng thức ly cà phê đắng rồi ngồi tĩnh lặng ngắm nhìn sự chuyển động của cuộc sống, mình cảm thấy thật thoải mái và thú vị.