Là một khách hàng, có lẽ bạn luôn mong muốn được thưởng thức những hạt cà phê tươi mới và thơm ngon nhất. Bạn nghĩ sao về hạt cà phê đã được ủ trong 22 năm và đem pha chế ? Bạn đang tưởng tượng có lẽ đây là ly cà phê không thể uống được nhưng thực tế để thưởng thức ly cà phê này bạn phải bỏ ra khoảng 914 USD/cốc (hơn 20 triệu đồng).

Münch là một quán cà phê ở thành phố Osaka, Nhật Bản. Điều đặc biệt về cửa hàng này là khi đến đây, bạn có thể thưởng thức ly cà phê pha chế từ những hạt cà phê ủ trong khoảng 22 năm.

Ý tưởng về loại cà phê đặc biệt này xuất hiện rất vô tình và thú vị. Ông Kanji Tanaka, chủ quán và cũng là nhân viên duy nhất của quán cà phê đã từng để quên một cốc cà phê đã pha ở trong tủ lạnh suốt 6 tháng. Một trường hợp để quên thật ấn tượng đúng không nào ? Nửa năm sau đó, khi nhớ ra cốc cà phê từ nửa năm trước, ông Kanji Tanaka nếm thử và thấy hương vị của nó rất đặc biệt.

Sau khi nếm thử hương vị đặc biệt của cốc cà phê, ông quyết định thử cách ủ cà phê. 10 năm sau, ông nhận thấy, cà phê được pha chế từ làm từ những hạt cà phê được ủ lâu, có hương vị thơm ngon khác biệt, trở nên ngọt ngào gần giống như siro.

tn 11.2 Cốc cà phê làm từ hạt cà phê ủ trong 22 năm, bạn có muốn thử

Khi đã khám phá ra được công thức pha chế từ những hạt cà phê đặc biệt, ông Kanji Tanaka mở quán cà phê có tên Münch. Ông vừa là chủ quán cũng vừa là người pha chế, ông tự tay rang, xay và pha chế kiểu cổ điển những hạt cà phê thô từ 20 năm trở nên. Vì quá trình chọn lọc hạt cà phê đặc biệt kết hợp với quá trình pha chế riêng nên để thưởng thức ly cà phê này, khách hàng phải chi trả khoảng hơn 20 triệu đồng. Qúa trình pha cà phê cũng cầu kỳ không kém việc lựa chọn hạt cà phê, theo ông Kanji Tanaka quan trọng nhất  là dùng loại lưới vải để pha. Việc dùng lưới vải khiến quá trình pha chế chậm hơn. Theo cách thông thường thì chỉ khoảng  30  bạn đã có cho mình 1 ly cà phê, nhưng tại quán cà phê đặc biệt này, sau 30 phút mới có giọt cà phê đầu tiên nhỏ xuống cốc. Ly cà phê với nguyên liệu 22 năm tuổi được nhiều vị khách nhận xét có hương vị lạ, có một chút hương socola pha lẫn cùng hương vị rượu, tạo nên cảm giác lạ lẫm, khó quên.

Nếu có cơ hội thử bạn có thưởng thức ly cà phê đặc biệt này không ? Nếu có thể hãy chia sẻ lại với cà phê Tín Đức nhé ! Việc pha chế cà phê và tạo ra hương vị cà phê cho riêng mình cũng thực sự đặc biệt đúng không nào ? Bạn có thể thử tạo ra một loại cà phê đặc biệt cho riêng mình với hạt cà phê Tín Đức chất lượng, biết đâu một ngày lại có thể sáng tạo ra một loại cà phê cho riêng mình như ông chủ quán cà phê tại Nhật Bản bên trên !

Những loại cà phê đắt nhất thế giới