Cà phê được nhiều người lựa chọn bởi hương vị nồng nàn và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà thứ thức uống này mang lại. Nhiều người yêu thích uống cà phê nhưng lại không có thời gian để pha cà phê thường xuyên vậy nên việc pha nhiều cà phê trong một lần để có thể dùng dần là lựa chọn được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, bất cứ thứ thức uống nào trong đó có cà phê sau khi pha không được bản quản đúng cách sẽ khiến cà phê mất đi hương vị đặc trưng. Vậy bảo quản cà phê sau khi pha như thế nào là đúng cách ?

Gu Pha Phin

Cà phê nên được pha một lượng vừa đủ sẽ giúp bạn tận hưởng được những hương vị thơm ngon nhất từ những hạt cà phê nguyên chất. Tuy nhiên nếu điều kiện về thời gian quá bận rộn vậy thì hãy chú ý đến việc bảo quản cà phê đúng cách để vừa được thưởng thức cà phê ngon, vừa đảm bảo sức khỏe.

Theo nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho rằng sau khi pha khoảng 45 phút, nếu cà phê không được sử dụng, vi khuẩn, nấm mốc và các vi sinh vật trong vật đựng cũng như môi trường bên ngoài sẽ xâm nhập và làm hư hại cà phê.

Ly cà phê sạch với hương thơm nồng nàn, đậm đà sẽ bị chua và thay đổi mùi vị nếu để quá hai ngày. Chắc chắn một ly cà phê như vậy không giúp chúng ta có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị mà lại còn có nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

Bảo quản cà phê sạch đúng cách

cb 2.1 Bảo quản cà phê sau khi pha đúng cách nhất !!!

Vậy nếu cần bảo quản thì cà phê nên được bảo quản như thế nào ? Nếu lượng cà phê nhiều và cần được bảo quản đầu tiên bạn nên lựa chọn dụng cụ chứa đảm bảo. Dụng cụ chứa nên là thủy tinh hoặc sức để có thể đảm bảo cà phê không bị biến chất. Trước khi rót cà phê vào bình chứa bạn cần làm sạch chúng để đảm bảo cà phê không bị nhiễm bẩn.

Trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn cần dùng màng bọc thực phẩm để bọc cà phê lại. Tủ lạnh là nơi chứa nhiều loại thực phẩm với nhiều mùi khác nhau, nếu bạn không bọc kín thì ly cà phê của bạn chắc chắn sẽ không còn giữ được hương vị cà phê như lúc đầu nữa.

Sau khi đảm bảo cà phê đã được bọc kín, việc cuối cùng để bảo quản ly cà phê nguyên chất của bạn chính là mang chúng đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, cà phê bạn chưa dùng hết có thể được lưu giữ trong hai ngày mà vẫn giữ được hương vị.

Để cà phê ngon và bảo quản cà phê không bị biến chất, việc lựa chọn nguồn cà phê ban đầu cũng là yếu tố tiên quyết. Nếu cà phê bạn lựa chọn không đảm bảo, chắc chắn cà phê sẽ không có được hương vị đậm đà, thơm ngon, nhất là khi trên thị trường cà phê phức tạp như hiện nay. Cà phê Tín Đức với quy trình sản xuất, lựa chọn hạt cà phê đảm bảo và quy trình chế biến nghiêm ngặt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những ly cà phê sạch thơm ngon nhất.

 

Ngũ vị trong cà phê

Thu hoạch cà phê vào thời điểm nào trong năm ?