FB 1.2 Cà Phê và Cuộc Sống

Đã có người từng nói với tôi rằng : “Cà phê khiến ta mạnh mẽ, điềm đạm và thông thái”.
Tôi đến với cà phê, và thấy cà phê khác tất cả những thứ mà mình đã gặp qua. Không nhẹ nhàng thanh thoát như trà, không nóng bỏng để khiến người ta dám làm mọi điều mình muốn như rượu, nhưng lúc gặp cà phê, chắc chắn ta sẽ đưa ra được quyết định. Cà phê linh hoạt biến đổi, có đôi khi cà phê mang đến sự năng động, trẻ trung, mạnh mẽ nhưng cũng có khi, bên ly cà phê, ta lại thấy cuộc đời này nhiều màu hơn, điềm đạm và suy nghĩ về nó.

Có anh bạn nói với tôi rằng, bất cứ khi nào cảm thấy khó giải quyết vấn đề nào đó anh ấy sẽ tìm đến cà phê, hoặc là tự xay, tự pha cho mình một ly cà phê, hoặc là tìm đến nơi quán quen và ngẫm nghĩ. Nhiều lúc tự hỏi, cà phê có điều gì mà lại khiến người ta quen thuộc và muốn gắn bó như vậy. Anh hay đùa và nói, có lẽ chính cái chất cafein trong cà phê khiến người ta thông thái hơn, cái vị đắng của cà phê khiến người ta được tỉnh ngộ.

FB 1.1 Cà Phê và Cuộc Sống

Người ta vẫn thấy tôi là người lạc quan hơn bình thường và luôn nhìn mọi sự bằng con mắt tốt đẹp nhất. Nhưng quan điểm cuộc đời là vậy, không có điều gì là hoàn hảo, sự tốt đẹp ta nhìn được bằng mắt chưa chắc đã là sự thật. Ngụm cà phê uống nhấp thì đắng nhưng lúc nuốt rồi lại cảm nhận được vị ngọt. Đi hết ngày khổ đau ắt sẽ tìm thấy kết quả phù hợp cho bản thân mình.

Nhiều người thích tìm nơi quán quen, nơi không gian quen thuộc để nhâm nhi cà phê, “nhấm nháp” cái vị đắng mà suy nghĩ. Tôi thì lại khác, cuộc sống luôn bình yên theo cách của riêng mình, trở về nhà sau bộn bề công việc và tự mình pha một ly cà phê Tín Đức. Tạm gác lại những bon chen, bên ly cà phê Tín Đức, tôi lại như gặp được người bạn đáng để tin tưởng mà chia sẻ. Trầm lặng nhấp từng ngụm cà phê để cảm nhận vị đắng, vị ngọt, vị thơm trong miệng, để rồi sẵn sàng  bỏ đi  những suy nghĩ mỏi mệt của cuộc đời này.